Isuzu chứng tỏ bản thân trong lĩnh vực khai thác gồ ghề

Isuzu chứng tỏ bản thân trong lĩnh vực khai thác gồ ghề

Mỏ vàng Đỉnh ở Cobar, New South Wales, đang sử dụng xe tải Isuzu dưới lòng đất để di chuyển người và thiết bị.

Là một phần của đội tàu, mỏ chạy bảy xe tải Isuzu; bốn trong số đó được sử dụng cho những người vận chuyển ngầm, thiết bị và chất nổ để phục vụ hoạt động 24 giờ một ngày của mỏ đồng và vàng.

Nằm cách Sydney khoảng 700 km về phía tây bắc, Cobar là một thị trấn khai thác cũ nổi tiếng.

Được tìm thấy chỉ cách trung tâm thị trấn tám km lái xe về phía nam, Công ty khai thác mỏ vàng có 340 nhân viên tại chỗ và có tuổi thọ mỏ bảy năm, tính đến năm 2018.

Xe tải ISUZU đang cật lực làm việc tại một trong những khu khai thác vàng lớn nhất thế giới

Để duy trì lịch trình suốt ngày đêm, Đỉnh Vàng Mỏ phụ thuộc vào một loạt các thiết bị đáng tin cậy, bao gồm máy khoan nổ jumbo phát triển hiện đại, máy xúc lật tải, và tổng cộng 55 xe tải và phương tiện hỗ trợ tiện ích.

Theo Mobile Tranner, Ben Trudgett, Isuzus dễ dàng đối phó với các căn cứ trên đường đá và độ dốc 1: 6 trong mỏ suy giảm.

Ông Trudgett cho biết hai trong số các xe tải Isuzu của công ty đã được đăng ký, với năm chiếc còn lại chưa được đăng ký.

Buồng lái Isuzu NLS 200 của chúng tôi được Đội bảo trì di động sử dụng dưới lòng đất. Nó cũng vận chuyển đội đến các xưởng khác, anh nói.

Chúng tôi cũng có bốn xe tải FTS 750 Isuzu, được sử dụng làm cửa hàng xe tải. Một trong số đó là một chiếc xe tải đã đăng ký và được sử dụng để chạy trong cửa hàng thị trấn. Ba cái còn lại chưa được đăng ký và chủ yếu được sử dụng dưới lòng đất.

Đội tàu của chúng tôi cũng bao gồm hai chiếc FTS 800 4×4 – một chiếc là xe tải nhiên liệu và chiếc còn lại là xe tải nổ.

Ông Trudgett cho biết cả xe tải nhiên liệu FTS 800 4 × 4 và xe tải nổ đều cần một số công việc cơ thể bổ sung để phù hợp với ứng dụng của mỏ.

Xe tải nhiên liệu có thân nhiên liệu vận chuyển đường đôi bằng da, có khả năng chở 7.000 lít. Cơ thể này là mục đích được xây dựng cho sự an toàn và thiết thực, ông nói.

Xe tải chất nổ có một đầu được gia cố để tăng thêm sự an toàn cho người vận hành.

Tất cả các xe tải Isuzu khác đều được chế tạo và chỉ đơn giản là có các thân khay.

Khi các Mỏ vàng Đỉnh hoạt động liên tục, các xe tải được sử dụng hàng ngày.

Xe tải đã đăng ký của hai cửa hàng chạy vào thị trấn từ thứ Hai đến thứ Sáu. Chiếc xe tải đã đăng ký khác được sử dụng 24/7 để vận chuyển hậu cần trong các hoạt động ngầm, ông Trudgett nói.

Xe tải chất nổ cũng được sử dụng hàng ngày bởi các đội sạc pin.

Theo ông Trudgett, không phải ai cũng có thể đưa xe tải xuống lòng đất.

Bất kỳ nhà khai thác nào được ‘bán vé’ để vận hành xe tải đều có thể lái chúng. Chúng tôi có các huấn luyện viên tại nhà riêng, đào tạo và công nhận từng nhà khai thác có khả năng vận hành các máy móc trong mỏ, ông nói.

Ngoài xe tải đã đăng ký, tất cả các xe tải Isuzu khác đều đi vào mỏ. Các điều kiện khắc nghiệt, các con đường là cơ sở đá với mức giảm 1: 6. Tuy nhiên, xe tải Isuzu không có vấn đề với các điều kiện – họ làm mọi thứ mà chúng tôi yêu cầu, và đôi khi còn hơn thế nữa.

Ông Trudgett cho biết ông tin rằng các tính năng thuận lợi nhất của xe tải Isuzu là độ tin cậy và sự thoải mái của người vận hành.

Các Isuzus cung cấp nhiều hơn đủ sức mạnh. Họ không gặp khó khăn gì khi lái xe xuống dốc ở tốc độ khoảng 20km / h khi chúng được tải, ông nói.

Chúng tôi chọn mua xe tải Isuzu vì họ cung cấp một đội xe tải dịch vụ tiêu chuẩn đáp ứng đặc điểm kỹ thuật của chúng tôi và độ tin cậy của sản phẩm là tuyệt vời. Chúng tôi cũng không thể đi qua các bộ phận dự phòng và dịch vụ từ Đại lý Isuzu, Tracserv ở Dubbo – chúng tôi đã có những trải nghiệm rất tốt với họ.

Mỏ vàng đỉnh thay thế xe tải trên cơ sở theo nhu cầu, dựa trên tình trạng, tuổi tác và giờ sống của họ.

Chúng tôi chọn xe tải tốt nhất phù hợp với ứng dụng cần thiết. Chúng tôi đã mua một trong những chiếc xe tải của cửa hàng ngầm vào năm 2000 và hai chiếc còn lại vào năm 2008; chúng tôi đã mua xe tải cửa hàng trên mặt đất của chúng tôi vào năm 2005. Xe tải chất nổ, xe tải nhiên liệu và cabin phi hành đoàn NLS 200 đã được thêm vào đội tàu của chúng tôi vào năm 2011, ông Trudgett nói.

Chúng tôi chắc chắn sẽ xem xét mua thêm xe tải Isuzu khi chúng tôi yêu cầu xe thay thế. Chúng tôi có mối quan hệ tốt với Tracserv và độ tin cậy cũng như hiệu suất của xe tải trong mỏ là không thể vượt qua.

Hai lĩnh vực khai thác được điều hành từ trang web của Gold Gold Mines, một nơi chứa một nhà máy chế biến và các tòa nhà hành chính.

Công ty Đỉnh Vàng được điều hành bởi Công ty Đỉnh Vàng Mines Pty Ltd, công ty con của công ty Canada, New Gold Incorporated. Nó bắt đầu sản xuất vào năm 1992.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *