ISUZU mua lại hệ thống xe tải của VOLVO bước chuyển mình 2,3 tỷ đô

Volvo Group đã đồng ý bán đơn vị UD Trucks của mình cho Isuzu Motors Ltd. với giá khoảng 2,3 tỷ USD và công bố kế hoạch củng cố liên minh chiến lược với đối thủ Nhật Bản, dấu hiệu hợp nhất mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.

UD Trucks, có trụ sở tại Saitama, Nhật Bản, từng là một phần của Nissan Motor Co. trước khi nó được bán cho Volvo hơn một thập kỷ trước. Isuzu, đã bán 530.000 xe vào năm ngoái, sẽ mua lại tất cả các nhà sản xuất xe tải, các công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Thỏa thuận này sẽ giúp tăng thu nhập hoạt động của Tập đoàn Volvo khoảng 2 tỷ kronor (tương đương $ 212 triệu) và tăng vị thế tiền mặt của công ty Thụy Điển thêm 22 tỷ kronor. Cổ phiếu Isuzu đã giảm 5,1% vào thứ Năm.

Isuzu chuyên về xe tải nhẹ đến trung bình trong khi UD Trucks có thế mạnh trong việc sản xuất những chiếc xe nặng hơn, cũng như xe tải tầm trung ở một mức độ nhất định.

Volvo là một trong những nhà sản xuất xe tải hạng nặng lớn nhất thế giới và sở hữu các thương hiệu bao gồm Volvo Trucks, Renault Trucks của Pháp và Mack Trucks có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Các nhà phân tích cho biết, thị trường xe tải Nhật Bản rất cạnh tranh và không sinh lãi cao, vì vậy việc bán UD Trucks dự kiến ​​sẽ giải phóng tiền mặt cho Volvo khi nó cạnh tranh với Daimler, Tata Motors của Ấn Độ và Dongfeng Motor của Trung Quốc.

Đây là một cách để tập trung kinh doanh vào nơi họ mạnh và kiếm tiền tốt, đồng thời thoát ra với một khoản lãi nhỏ, chuyên gia phân tích Hampus Engellau của Handelsbanken Capital Market cho biết.

Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020 và sẽ củng cố một ngành công nghiệp xe tải trì trệ tại Nhật Bản do Hino Motors sở hữu bởi Toyota.

Khi động cơ điện, khả năng tự trị và dịch vụ di động mới phá vỡ ngành công nghiệp, các nhà sản xuất ô tô lớn và nhỏ đã và đang tạo nên các liên minh. Toyota Motor Corp đã hợp tác với Suzuki Motor Corp, Mazda Motor Corp và Subaru Corp thông qua quan hệ đối tác và cổ phần.

Các hiệp ước như vậy đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu khi các nhà sản xuất tìm cách tập hợp tài nguyên và tiết kiệm chi phí. Ford Motor Co. đã hợp tác với Volkswagen AG, trong khi Honda Motor Co. và General Motors Co. cũng đang làm việc cùng nhau.

Đối với Isuzu, một chuyên gia về công nghệ động cơ diesel, quan hệ đối tác cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào công nghệ xe tải điện của Volvo, đã được triển khai trong các xe tải phân phối và xử lý chất thải.

Trong bối cảnh sự thay đổi ngành công nghiệp một thế kỷ này có rất nhiều mối quan hệ đối tác, nhưng một liên minh giữa các nhà sản xuất xe thương mại là hiệu quả nhất, Chủ tịch Masanori Katayama của Masanori Katayama nói với các phóng viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *