Xe đầu kéo và những vấn đề mà các tài xế thường gặp phải

Xe đầu kéo và những vấn đề mà các tài xế thường gặp phải

Viết bởi: admin Danh mục: Tin tức Ngày tạo: 2016-03-31 Lượt xem: 1271 Bình luận: 0

Nhắc đến xe đầu kéo, chúng ta thường liên tưởng đến những chiếc xe kích thước “khủng” vận chuyển hàng hóa chạy với tốc độ khá nhanh trên các đường quốc lộ, những thứ chúng ta nhìn thấy chỉ là vẻ bề ngoài của những chiếc xe này, liệu bên trong chúng, có đơn giản như vậỵ? Hãy cùng đi sâu tìm hiểu một số vấn đề thường gặp phải khi điểu khiển những chiếc đầu kéo này nhé. 

 

Bài liên quan:

>> Áp dụng quy định xử phạt đối với xe tải đầu kéo đi vào đường cấm

>> Tổng hợp những thông tin cần thiết về xe đầu kéo international


Thường các tài xế lái xe đầu kéo là những người có kinh nghiệm dày dặn trong xử lý các tình huống bất ngờ xảy đến, kích thước hàng hóa là một trong số những vấn đề phải được chú ý, chẳng hạn như khi vượt qua gầm cầu, hoặc đường hầm mà kích thước thùng quá lớn hoặc trọng tải hàng hóa vượt quá mức quy định, không thể đi hoặc không được phép đi qua, sẽ dễ gây tai nạn hoặc khiến chiếc xe bị mắc kẹt tại đó, gây khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Những chiếc xe tải thùng, xe tải đầu kéo với kích thước lớn chỉ có thể chạy trong thành phố vào buổi tối, vì vậy, khi lái xe, tài xế phải đặc biệt hết sức cẩn thận, nếu chạy quá tốc độ cho phép thì sẽ rất khó xử lý những tình huống bất ngờ, không làm chủ tay lái dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. 

 

Xe đầu kéo và những vấn đề mà các tài xế thường gặp phải

Xe đầu kéo và những vấn đề mà các tài xế thường gặp phải

Và các tài xế đặc biệt không được phép uống rượu, bia, chất kích thích khi lái xe.  Hơn nữa, vì lái xe vào buổi tối dễ gây cảm giác buồn ngủ cho tài xế, vì thế nên cần có một phụ lái để giúp đỡ tài xế, thay phiên lái xe khi cần thiết. 

Do gặp nhiều vấn đề khi lái xe đầu kéo nên chúng tôi xin đưa ra một số  lời khuyên để các tài xế lái xe an toàn hơn:

-Tài xế phải có kinh nghiệm và bằng lái xe chuẩn để có thể xử lý mọi tình huống một cách tốt nhất.

-Không được chạy quá tốc độ cho phép, cho dù đường vắng hay đang chạy trên đường cao tốc để có thể làm chủ tốc độ dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ. 

-Phải thường xuyên kiểm tra kích thước thùng hàng rồi mới lái xe qua gầm cầu hoặc những nơi chật hẹp để tránh bị mắc kẹt.

Trên đây là những vấn đề khi lái một chiếc xe tải thùng, xe đầu kéo và cách giải quyết chúng sao cho tốt  nhất, hạn chế tối đa rủi ro. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ không còn mắc phải những vấn đề khó khăn này nữa. Chúc các bạn kinh doanh thành công và các bác tài xế lái xe an toàn!