Xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Mỹ phong tỏa trạm cân Phước Lộc, Bình Định

Xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Mỹ phong tỏa trạm cân Phước Lộc, Bình Định

Viết bởi: admin Danh mục: Tin tức Ngày tạo: 2016-03-30 Lượt xem: 1708 Bình luận: 0


Vụ xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Mỹ và rơ moóc  “phong tỏa trạm cân” xảy ra tại Phước Looxjcj, Tuy Phước, Bình Định vào ngày 6 tháng 3 vừa qua đã có kết luận chính thức từ Tổng cục đường bộ Việt Nam:  “trạm cân được kết luận là đúng”.

Vào ngày 28.3, ông Nguyễn Quả, Chánh Thanh tra giao thông Sở GTVT tỉnh Bình Định đã cho chúng tôi biết Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chính thức có văn bản kết luận chính thức vụ xe đầu kéo BS 86H - 4139 kéo rơ moóc BS 51R - 003.06 phản đối kết quả cân tải trọng tại Trạm cân tải trọng xe lưu động Phước Lộc (trên QL1, ở xã Phước Lộc, H.Tuy Phước, Bình Định)

 

 

Bài viết liên quan:

>> 3 cách xử lý máy EPA07 đơn giản không phải ai cũng biết 

>> Xử phạt nghiêm đối với các loại xe đầu kéo cũ nhập khẩu đã qua sử dụng

 

Và Tổng cục Đường bộ VN đã kết luận rằng xe đầu kéo cũ nhập khẩu này và rơ moóc chở vượt quá trọng lượng hàng hóa cho phép khi tiến hành tham gia giao thông, số khối lượng vượt quá lên đến 20% tổng khối lượng hàng cho phép (6,093 tấn).

Ông Nguyễn Quả nói: “Chúng tôi sẽ xử phạt theo đúng quy định đã đề ra. Chủ xe và tài xế muốn lấy lại giấy tờ xe thì bắt buộc phải đến Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định để hoàn tất các thủ tục về phạt hành chính và tiến hành nộp phạt theo quy định của pháp luật nhà nước”.
 Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định thực hiện cưỡng chế kéo đầu kéo BS 86H - 4139 và rơ moóc ra khỏi trạm.

 

Xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Mỹ phong tỏa trạm cân Phước Lộc, Bình Định

 

Theo văn bản của Tổng cục Đường bộ, tối ngày 6-3, tổ hợp xe đầu kéo mang biển số 86H - 4139 kéo rơ moóc có biển số 51R - 003.06 (được gọi tắt là tổ hợp xe) do tài xế Lê Thành Nghiệp (35 tuổi, ở H.Đức Phổ, Quảng Ngãi) điều khiển đang chở 28 tấn phân bón (560 bao phân) từ Ninh Bình đi Tây Nguyên bị lực lượng chức năng chặn lại và yêu cầu kiểm tra tải trọng.

Và đúng như nghi ngờ từ trước, Kết quả kiểm tra tại Trạm cân Phước Lộc cho thấy khối lượng toàn bộ của tổ hợp xe là 49,7 tấn, khối lượng hàng hóa chở bao gồm phân bón và container  là 36,593 tấn, vượt quá khối lượng cho phép vận chuyển khi tham gia giao thông hơn 6,093 tấn, bằng 20%.

Mặc dù bằng chứng vi phạm rõ ràng nhưng khi cán bộ trạm cân lập biên bản xử phạt thì tài xế Nghiệp không chịu ký biên bản và cho xe tải đầu kéo cũ nhập khẩu của mình nằm ngay tại trạm cân để phản đối khiến trạm cân phải dừng hoạt động. Do vậy vụ việc mới được gọi là “xe đầu kéo phong tỏa trạm cân”.

Chủ lái xe là Ông Trần Văn Phương ở Bình Thuận đã gọi điện vào số đường dây nóng của Tổng cục Đường bộ khiếu nại là Trạm cân Phước Lộc cân sai cho xe của mình bị quá tải. Sau đó, cán bộ chuyên trách của Tổng cục Đường bộ đã xem xét, chỉ đạo đơn vị cung cấp thiết bị cân khác tiến hành kiểm tra thiết bị cân tại Bình Định, cho phép trạm cân Phước Lộc tiến hành cân tải trọng tổ hợp xe lần 2 để giám sát trực tiếp lại. 

Tuy nhiên, kết quả cân lại lần 2 cũng đã xác định xe đầu kéo Mỹ  này vượt quá tải trọng cho phép 20%.

Do vậy, tổng cục Đường Bộ đã đưa ra kết luận chính thức rằng bên trạm cân đã đúng và nghiêm túc xử phạt xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Mỹ này.