Hai xe đầu kéo "làm xiếc" trên cầu

Hai xe đầu kéo "làm xiếc" trên cầu

Viết bởi: admin Danh mục: Tin tức Ngày tạo: 2016-04-27 Lượt xem: 527 Bình luận: 0

Vào sáng ngày 26-4 đã xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn của xe đầu kéo với cùng một nguyên nhân là do tài xế ngủ gật, không tỉnh táo khi lái xe. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của các vụ tai nạn xe đầu kéo. Làm sao để giải quyết triệt để hạn chế được tình trạng này thì còn phụ thuộc vào ý thức chấp hành luật lệ và ý thức tự bảo vệ tính mạng, quyền lợi của mình của các tài xế xe. 

Khoảng 4h30' sáng ngày 26-4, xe đầu kéo chở theo container mang biển số 51C-607.48 do tài xế khoảng 30 tuổi điều khiển, chạy trên Quốc lộ 22 theo hướng từ quận 12 đến huyện Củ Chi thì bất ngờ lao vào dải phân cách rồi lật ngửa khi gần đến cầu An Hạ thuộc địa phận xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Chiếc xe đầu kéo này đã cày nát hàng chục mét dải phân cách bằng bê-tông, các thùng container nằm chắn ngang đường, dầu nhớt bị đổ lênh láng.

 

Hai xe đầu kéo "làm xiếc" trên cầu

 

Vào thời điểm mà vụ tai nạn xảy ra, có rất ít phương tiện lưu thông trên đoạn đường này nên không có các thiệt hại lớn khác xảy ra. 

Khi trời sáng, lực lượng chức năng đã phải phong tỏa một làn đường của ô tô thuộc QL22 để xe cứu hộ có thể xử lý những thiệt hại gây cản trở trên đường. 

Chỉ khoảng 1 giờ sau khi xảy ra vụ tai nạn trên cầu An Hạ vừa rồi thì tại đường Lê Văn Việt (quận 9, TP HCM) cũng đã xảy ra một vụ tai nạn tương tự khi một xe đầu kéo chở bồn trộn bê-tông đang lưu thông trên đường thì bất ngờ lật ngang đường khiến hàng chục người chứng kiến có một phen hoảng sợ.

Chiếc xe đầu kéo mang BKS 51C - 909.65 (chưa xác định rõ danh tính tài xế), đang lưu thông trên đường Lê Văn Việt, hướng đến ngã ba Mỹ Thành, thì bất ngờ lao vào và phá hỏng đoạn dải phân cách lúc gần đến cầu vượt Lê Văn Việt (phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9). Xe bị hư hỏng nặng sau sự cố tai nạn này và may mắn thay không có người bị thương.

Nguyên nhân của 2 vụ tai nạn đều được xác định là do các tài xế buồn ngủ khi điều khiển xe. Bởi lái xe cả đêm trên chặng đường dài nên tài xế rất dễ buồn ngủ. Qua hai vụ tai nạn này, các chủ xe và tài xế xe cần bố trí lái phụ đi kèm, thay phiên lái thường xuyên để tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc như trên.  

 

Bài viết khác:

>> Xe máy bị xe tải cán nát biến dạng bốc cháy dữ dội 

>> Xe đầu kéo container phóng nhanh vượt ẩu cán chết cô gái trẻ