5 tiêu chí so sánh giữa máy Cummins và máy Maxxforce của xe đầu kéo Mỹ

5 tiêu chí so sánh giữa máy Cummins và máy Maxxforce của xe đầu kéo Mỹ

Viết bởi: admin Danh mục: Tin tức Ngày tạo: 2016-03-20 Lượt xem: 1015 Bình luận: 0

Hãy cùng các chuyên gia của công ty Cổ phần Thương Mại Ô Tô Long Biên đưa ra các đánh giá  về sự khác biệt, những điểm mạnh và hạn chế của máy Cummins và Máy Maxxforce trong các xe dau keo My nhé. Dựa trên những nhận định mang tính chủ quan, Long Biên AuTo xin đưa ra 5 tiêu chí để so sánh, đánh giá giữa 2 dòng máy Cummins  và  Maxxforce trong các xe đầu kéo Mỹ.

Thứ nhất: Loại máy Maxforce tiết kiệm nhiên liệu hơn máy Cummins

Xe dau keo My sử dụng máy Maxxforce sẽ không được khỏe như xe đầu kéo Mỹ được lắp máy Cummins – loại máy Maxxforce chỉ có 13L tương đương với 430 và 450HP. Tuy nhiên máy có kích cỡ nhỏ thì sẽ làm cho lượng dầu tiêu hao tốn ít hơn. Đây chính là một điểm đáng chú ý khi so sánh giữa dòng Maxxforce và Cummins. Bởi, máy lớn hay máy nhỏ khi mà xe đầu kéo Mỹ chạy trên đường cũng chỉ kéo tối đa là 32-33 tấn kéo theo. Do đó, Maxxforce đang được ưu tiên hơn về phần tiết kiệm nhiên liệu.

Thứ 2: Giá xe Cummins thường cao hơn. Theo thông tin hiện tại trên thị trường xe đầu kéo, giá xe đầu kéo của mỹ Inter máy Cummins khoảng 1500 triệu/1xe. Trong khi Inter máy Maxxforce đẹp tuyệt vời, không còn điểm để chê - giá cũng chỉ có 1320 triệu/1xe. Ngoài ra, loại xe cơ bản đầu trung 1,5 giường thường chỉ có khoảng 1190 triệu.

 

5 tiêu chí so sánh giữa máy Cummins và máy Maxxforce của xe đầu kéo Mỹ

5 tiêu chí so sánh giữa máy Cummins và máy Maxxforce của xe đầu kéo Mỹ

 

Vậy thì vì sao mình không chọn xe đầu kéo của Mỹ máy Maxxforce để có thể tiết kiệm được khoảng 200 - 300 triệu.

Thứ 3: Máy Cummins mạnh hơn. Máy Cummins được coi sự lựa chọn của đại đa số khách hàng. Bởi theo kinh nghiệm chọn xe của các chủ đầu tư thì máy Cummins luôn là loại máy dễ dùng, dễ sửa chữa và có công suất rất lớn, có khi lên tới 14.8L ( có thể kéo được tới 70 - 80 tấn hàng hóa).

Thứ 4:  Số lượng xe đầu kéo mỹ được gắn máy Cummins ít hơn hẳn.Thường để tìm và mua được 1 xe dau keo My có sử dụng máy Cummins, bạn sẽ khá vất vả và chờ đợi lâu, nhiều khi phải trả giá cao do cái sự hiếm của xe.

Thứ 5: Xét về phụ tùng thay thế thì có thể nói hai dòng máy này tương đương nhau.

Phụ tùng của máy Cummins hay máy Maxxforce cũng có thể tìm kiếm được rất dễ dàng vì có rất nhiều đại lý ở Hải Phòng hay Sài Gòn cung cấp phụ tùng thay thế, sửa chữa.

Để chọn được chiếc xe dau keo My cũ nhập khẩu  ngoài máy động cơ thì còn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố khác, chúc bạn tìm được chiếc ưng ý.

 

Tham khảo thêm:

>> Chuyện lạ Việt Nam “rước dâu bằng đầu xe đầu kéo”

>> Ban hành công văn số 2457/BTC-TCHQ về xe đầu kéo cũ nhập khẩu của Bộ Tài chính