3 cách xử lý máy EPA07 đơn giản không phải ai cũng biết

3 cách xử lý máy EPA07 đơn giản không phải ai cũng biết

Viết bởi: admin Danh mục: Tin tức Ngày tạo: 2016-03-29 Lượt xem: 719 Bình luận: 0

Có nhiều người thắc mắc rằng máy EPA07 có thể sử dụng tại điều kiện ở Việt Nam không, hầu như các doanh nghiệp vận tải đều đặt ra câu hỏi tương tự khi mà dầu diesel tại nước ta có chỉ số lưu huỳnh khá cao, thường là trên 15000pp.
Chính bởi vậy, thời gian bị nghẹt bình lọc diễn ra nhanh hơn trong điều kiện các quốc gia khác. Nếu không để ý và theo dõi kịp thời thì những chiếc xe đầu kéo Mỹ cũ nhập khẩu của các bạn rất dễ bị hư hỏng, chẳng hạn bị cháy supap, vỡ piston hay thậm chí là bể máy nếu như không xác định được nguyên nhân kịp thời do nghẹt bình gây ra. 

Vậy làm thế nào để tránh được những hư hỏng như vậy, trong bài này chúng tôi xin chia sẻ 3 trường hợp xử lý. Bởi vậy cho dù dùng dầu diesel thường, bạn cũng phải thận trọng rút ngắn thời gian rửa dọn bình lọc khí thải của xe đầu kéo Mỹ, gia tăng tần suất hơn. Rút ngắn khoảng cách xuống, có thể vài chục ngàn km, hay vài tháng rửa dọn một lần, đừng dể hộp đen khóa máy, phải lập trình lại rất phức tạp mà kỷ thuật lập trình lại của thợ Việt Nam chưa đủ khả năng. 3 cách xử lý đó là:

Cách 1:

Khi bắt đầu thấy động cơ yếu đi và tiêu thụ dầu cao hơn lượng  thường ngày  thì phải ngưng xe và rửa lại bình lọc khí thải, tuy nhiên không cần lập trình lại hộp đen.

 

3 cách xử lý máy EPA07 đơn giản không phải ai cũng biết

3 cách xử lý máy EPA07 đơn giản không phải ai cũng biết 

 

Cách 2:

Nhận lập trình hộp đen của khách hàng  gửi tới, tiến hành xóa hẳn 2 chức năng DPF và EGR valve, để DPF không còn khả năng ảnh hưởng tới DPF nữa, do đó, máy sẽ mạnh hơn chút và không sợ nghẹt DPF và Turbo cũng lâu hỏng hơn. Nhưng nhớ rằng phải thay DPF bằng DPF khác do họ cung cấp, và phải gắn một plug kit cho EGR cooler. Họ charge khoảng 5000USD. Nội dịch vụ xóa chức năng DPF va EGR cho turbo, họ tính 3000USD. Cách này được học hỏi các hãng cung cấp xe đầu kéo Mỹ cũ nhập khẩu, hay từ Canada, Châu Âu. 

Cách 3:

Theo kinh nghiệm của một số chuyên viên, thợ máy cho biết đổi hộp đen khác, cũ hơn, khoan trống DPF. Do đó các bạn không nên khoan trống DPF mà chỉ cần khoan đủ cho một ống thép đường kính 12cm2 vào là được. Bởi 2 đầu của DPF có bô phận đo chênh lệch áp suất khí thải, và phải có chênh lệch này để khí thoát tác động lại để turbo hoạt động chính xác.Vì nếu không có áp suất tác động nghịch lại, turbo sẽ làm việc tối đa và làm hư trục turbo nhanh chóng. 

Các bạn nên ghi nhớ những cách trên để kéo dài tuổi thọ của xe đầu kéo Mỹ cũ nhập khẩu hay các loại xe đầu kéo mà mình đang sở hữu nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Tham khảo thêm:

>> Tai nạn thảm khốc xe đầu kéo lao xuống đường sắt bốc cháy 

>> Bằng lái xe đầu kéo giả đang tràn lan tại Việt Nam